Ngành sửa chữa ô tô

Trước khi xin học việc, thực tập ở Garage, hãng, bạn hãy chuẩn bị tốt cho mình những thứ như sau:

Thay đổi phong cách ăn mặc(Ăn mặc chỉnh tề trước khi bước vào garage, hãng)

  1. Chuẩn bị kỹ CV, lá đơn xin thực tậptại Garage (nếu cần), hãng (Bản hồ sơ cá nhân, Bản tóm tắt quá trình học tập, Đơn xin thực tập,…).
  2. Luyện nói:
  3. Chuẩn bị bảng báo cáo lịch trình làm việc:

Bất kỳ người thợ, chủ garage nào cũng đều thích sự rõ ràng, nghiêm túc trong việc. Việc chuẩn bị kỹ bảng lịch trình làm việc sẽ khiến người thợ, người chủ garage cảm thấy bạn có tác phong, cẩn thận, có kỷ luật trong công việc. Trong quá trình thực tập, học việc, bạn không nên để số buổi không thể làm nhiều hơn số buổi làm việc. Nếu đã xác định đi thực tập ở Garage, hãng thì bạn phải hạn chế nghỉ tối đa nhất có thể, bỏ những công việc không quan trọng khác, và tập trung vào công việc thực tập, học việc. Không ai thích sự vắng mặt của bạn quá lâu hoặc nghỉ “lắt nhắt”.

Nên sắp xếp lịch làm việc chu đáo, khóa học và rèn luyện tính kỷ luật trong công việc

  1. Ôn lại những kiến thức cơ bản:

Những kiến thức cơ bản về ô tô sẽ rất quang trọng trong quá trình làm việc của bạn. Những người thợ thường rất hay hỏi về những điều cơ bản để bạn có thể trau dồi kiến thức của mình. Nếu bạn không nắm vững, một số người thợ sẽ ít tận tâm chỉ bảo cho bạn hiểu rõ hơn, họ sẽ yêu cầu bạn về học lại, bạn hãy chấp nhận.

  1. Chuẩn bị tâm lí “nghe chửi”:

Mỗi khi làm sai một điều gì đó, dù nhỏ nhặt hay to lớn, bạn nên tự trách bản thân mình nhiều hơn. Tiếp thu những lời mắng sẽ giúp bạn học hỏi, khắc phục những sai lầm tốt hơn. Không nên cãi tay đôi hay ăn thua đúng sai, người học việc nên tiếp thu, và lấy đó làm động lực để phát triển bản thân. Có sai thì nhận, biết thì thưa, không biết thì nên im lặng và đặc biệt không được giấu dốt.

Contact Me on Zalo