Ngành nông nghiệp

Có nên đi thực tập sinh nông nghiệp tại Nhật hay không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thực tập sinh nông nghiệp và những vấn đề xoay quanh nó, giúp mọi người nắm được thông tin từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Xuất khẩu lao động Nông nghiệp Nhật

Những lợi ích mà bạn có được khi tham gia tuyển thực tập sinh nhật bản

Thực tế Làm nông nghiệp tại Nhật Bản hoàn toàn khác với mô hình nông nghiệp hộ gia đình của Việt Nam. Những nơi nhận lao động Việt sang Nhật làm nông nghiệp thì không phải hộ gia đình, mà toàn bộ là những công ty, xí nghiệp, sản xuất hoặc cung cấp hàng hóa, thực phẩm liên quan đến nông nghiệp rất lớn tại Nhật Bản. Trong mô hình làm nông nghiệp ở Nhật thường có: chăn nuôi, chế biến nông sản, làm vườn, trồng hoa quả có thể làm trong nhà kính hay ngoài trời. Tuy nhiên khi tiếp nhận xí nghiệp chỉ chọn một trong những chuyên môn riêng làm tiêu chí tuyển, đó thường là thế mạnh của xí nghiệp trong phát triển kinh doanh.

Xuất khẩu lao động ngành Nông nghiệp Nhật

Vậy những lợi ích mà bạn sẽ có được khi tham gia tuyển thực tập sinh nhật bản là gì?

Môi trường làm việc thoải mái: chắc hẳn các bạn đều biết đến Nhật Bản với hiệu suất lao động vô cùng cao. Đó cũng là lý do mà áp lực công việc rất lớn. Ngành càng hot thì áp lực càng cao. Và không phải ai trong chúng ta cũng có thể chịu đựng được. Ngược lại, môi trường làm việc lĩnh vực nông nghiệp lại khác. Nó có nhiều thời gian chết, giúp người lao động có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, chứ không phải cứ “căng não 24/24”.

Được tiếp cận với công nghệ hiện đại: Nếu nói về công nghệ thì Nhật Bản khỏi phải bàn. Đất nước này luôn nổi tiếng với những sản phẩm công nghệ đứng đầu thế giới trong mọi lĩnh vực. Tham gia thực tập sinh nông nghiệp tại Nhật sẽ là cơ hội tuyệt vời cho bạn được tiếp cận với những kỹ thuật mới, những thiết bị máy móc hiện đại.

Cơ hội việc làm trong nước và tại Nhật Bản: Hiện Nhật Bản và cả Việt Nam đều hướng tới phát triển nền nông nghiệp. Vì vậy sẽ tạo ra được rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động với mức thu nhập cao, ổn định.

Xuất khẩu lao động ngành Nông nghiệp Nhật

Thực tập sinh nông nghiệp tại Nhật là làm những công việc gì?

Đối với mỗi ngành nghề thì yêu cầu và mức lương sẽ khác nhau và có sự thay đổi tùy thuộc vào thời điểm bạn tham gia thực tập sinh nông nghiệp tại Nhật, nơi bạn làm việc,….

Xuất khẩu lao động ngành Nông nghiệp Nhật

Với việc áp dụng nhiều máy móc, công nghệ trong canh tác nên khi đi thực tập sinh ngành nông quá vất vả, nặng nhọc. Bên cạnh đó, luật pháp Nhật Bản cũng đã quy định rõ một ngày lao động chỉ làm 8 tiếng, 1 tuần nghỉ tối thiểu 1 buổi, được nghỉ các ngày lễ tết theo đúng quy định của chính phủ. Các bạn khi sang làm việc cũng sẽ được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm, được bố trí chỗ ở, hướng dẫn đi lại, ăn ở, sinh hoạt,…nên hoàn toàn có thể yên tâm.

Do vậy, thực tập sinh nông nghiệp tại Nhật là một trong những lựa chọn lý tưởng cho mọi người nếu muốn tham gia thực tập sinh tại Nhật.

Contact Me on Zalo