Ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống

①. Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Đơn hàng thực phẩm không?

Về thắc mắc có nên đi đơn hàng này không thì tùy theo nhu cầu và sở trường của bản thân mà mỗi lao động cân nhắc xem mình có nên đi hay không. Nếu bạn có nhu cầu và thực sự yêu thích công việc này thì bạn hoàn toàn nên đi đơn hàng này vì công việc làm trong phân xưởng sạch sẽ, không yêu cầu kinh nghiệm, mức lương lại khá cao.

Sau đây là một số thông tin thêm về Đơn hàng thực phẩm giúp cho lao động có thêm hiểu biết về ngành này để từ đó có quyết định chính xác nhất.

 Mức lương của Đơn hàng thực phẩm hấp dẫn

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật

Mức thu nhập của Đơn hàng thực phẩm cao vì nhiều việc làm thêm

Đơn hàng thực phẩm là một trong những đơn hàng có mức lương hấp dẫn hiện nay. Mỗi lao động sẽ được trả khoảng 100 yên/giờ khi làm đơn hàng này và được hưởng thêm trợ cấp ban đêm là khoảng 25%. Với mức thu nhập này thì sau khoảng 3 năm xuất khẩu lao động Nhật Bản, lao động có thể dễ dàng tích lũy số tiền 600 – 700 triệu đồng. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về mức lương đi XKLĐ Nhật Bản để biết thêm chi tiết:

②. Công việc cụ thể chế biến thủy sản là gì?

Với vị trí địa lý có nhiều tỉnh thành giáp biển, nên ngành chăn nuôi và chế biến thủy sản tại Nhật vô cùng phát triển. Cũng bởi nguyên nhân này mà ngành thủy sản luôn trong tình trạng khát nhân lực và phải tuyển thêm nguồn lao động nước ngoài đến Nhật làm việc. Đây cũng được xem là cơ hội tìm kiếm được công việc lương cao của không ít lao động các nước trong đó có lao động Việt Nam.

Công việc chính của ngành chế biến thủy sản được chia theo nhiều công đoạn khác nhau, người lao động cũng làm việc theo dây truyền, tức là làm từng khâu. Mỗi người hay bộ phận sẽ đảm nhận từng công đoạn khác nhau:

Công việc chính của ngành chế biến thủy sản được chia theo nhiều công đoạn khác nhau:

  • Sơ chế.
  • Cắt khúc, chia.
  • Uớp muối, tẩm gia vị.
  • Đóng hộp, bao bì.

Môi trường làm việc khi đi XKLĐ ngành chế biến thủy sản

Với đặc thù là thực phẩm thủy sản cần chế biến luôn luôn phải đảm bảo độ tươi ngon nên các khu nhà xưởng chế biến luôn có nhiệt độ thấp so với nhiệt đột hông thường, nhiệt độ sẽ dao động trong khoảng 22-23 độ C, không khí lạnh. Đặc biệt trong các nhà kho bảo quản sản phẩm nhiệt độ trung bình chỉ rơi vào khoảng 11-12 độ C.

TTS làm việc ở môi trường này sẽ thấy mát mẻ, nhưng sẽ bị lạnh nếu như làm việc ở khu vực bảo quản thực phẩm. Nhưng cũng không có gì lo lắng khi làm việc ở đây vì người lao động sẽ được đảm bảo những thiết bị bảo hộ hiện đại nhất.

Ngành chế biến thuỷ sản tại Nhật

Môi trường làm việc ngành chế biến thủy sản luôn trong nhiệt độ thấp

Một số điều kiện cơ bản khi đi đơn hàng chế biến thủy sản tại Nhật

Giới tính: Nam/nữ.
Độ tuổi: 19 – 30.
Trình độ : Tối thiểu bằng tốt nghiệp cấp 3
Ngoại hình: Nam cao từ 1m65, nặng 50kg ; nữ cao từ 1m50, nặng 45kg trở lên.
Yêu cầu sức khỏe:
Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh được đề cập trong
Mắt tốt, không bị mù màu.
Không có hình xăm.
Yêu cầu kinh nghiệm: Không yêu cầu.

Xuất khẩu chế biến thuỷ sản tại Nhật
Có một lưu ý rằng các đơn hàng ngành chế biến thực phẩm hay cụ thể là chế biến thủy sản thường ưu tiên tuyển chọn nữ vì tính chất công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ. Tuy nhiên, vẫn có nhưng đơn hàng tiếp nhận nam giới nữa

Contact Me on Zalo