Thẻ cư trú là một trong những giấy tờ quan trọng nhất của DHS khi du học Hàn Quốc. Có nhiều trường hợp DHS Việt Nam xin về nước trong kỳ nghỉ nhưng thẻ cư trú vô tình bị mất hoặc rách, vậy phải làm thế nào để lấy lại thẻ có thể tiếp tục sang Hàn?
DU HỌC SEN VIỆT sẽ hướng dẫn các bạn du học sinh Việt Nam các bước xin làm lại/cấp lại thẻ cư trú Hàn Quốc ở Việt Nam ngay sau đây:
Bước 1
– Xin giấy ủy quyền cho người nước ngoài ở Hàn Quốc được cấp tại Phòng lãnh sự – Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam, tầng 7 tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội)
– Sau khi được cấp giấy xong hãy scan và gửi cho người thân ở Hàn Quốc qua email.
– Gọi điện nhờ người thân ở Hàn Quốc có thể là bạn bè, đồng nghiệp, cô bác… cầm theo giấy ủy quyền tới CỤC XUẤT NHẬP CẢNH HÀN QUỐC để xin cấp giấy “외국인등록사실증명” (Giấy chứng nhận đăng ký người nước ngoài) cho chủ thẻ.
Bước 2
– Người thân ở Hàn Quốc sau khi xin được giấy “외국인등록사실증명”, scan lại và gửi lại về Việt Nam cho chủ thẻ qua email.
– Chủ thẻ cư trú in ra và cầm bản scan giấy “외국인등록사실증명” tới Phòng lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để xin dấu xác nhận
Lưu ý: Không chấp nhận bản fax.
Bước 3
– Đợi phòng lãnh sự kiểm tra thông tin hồ sơ và đóng dấu.
– Chủ thẻ xuất trình giấy “외국인등록사실증명” đã có dấu của Phòng lãnh sự Hàn Quốc khi xuất cảnh.
⇒ Giấy “외국인등록사실증명” đã có dấu của Phòng lãnh sự có giá trị tương đương với thẻ cư trú.
Lời khuyên của DU HỌC SEN VIỆT :
– Khi khai báo thông tin cá nhân để xin giấy ủy quyền cần khai báo rõ ràng, chính xác thông tin với thẻ cư trú cũ, kiểm tra lại lần nữa tất cả các thông tin trước khi scan và gửi mail cho người thân tại Hàn Quốc.
– Khi cầm thẻ cư trú (dù mới hay cũ), bạn cần phải bảo quản thật tốt, nếu thẻ bị mất, rách, mờ không làm kịp thì rất có thể sau khi ở Việt Nam bạn sẽ không thể sang Hàn Quốc được nữa.
Thẻ cư trú tại Hàn bị mất/mờ/cũ DHS Việt Nam phải làm gì? Tốt nhất nên gọi điện ngay cho người thân để nhờ sự giúp đỡ theo những bước trên của DU HỌC SEN VIỆT. Chúc bạn có một chuyến du học thật ý nghĩa và an toàn.
Contact Me on Zalo