Du học ở các nước phát triển đang dần trở thành hướng đi được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Và Nhật Bản chính là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn. Khi sang Nhật du học, các bạn sẽ học tiếng Nhật trong 1 năm 3 tháng đến 2 năm tại truờng tiếng Nhật. Sau khi có trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn có thể học tiếp một trường nghề (2 năm) hoặc Đại học của Nhật (4 năm). Như vậy, ở độ tuổi 22 – 26 tuổi, các bạn được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm thực tế để có thể bắt đầu sự nghiệp. Đó là con đường rút ngắn thời gian học hành, trang bị kiến thức mà vẫn hiệu quả. Để hiểu rõ lý do vì sao du học Nhật Bản đang là xu hướng của bạn trẻ Việt Nam, hãy cùng Sen Việt tìm hiểu lý do sau đây.

  1. Nền giáo dục phát triển

Không chỉ có nền kinh tế phát triển mà Nhật Bản còn có hệ thống giáo dục ở Nhật Bản có danh tiếng tốt, đặc biệt là ở khu vực châu Á. Chất lượng giáo dục ở Nhật được đánh giá cao từ hệ thống cơ sở vật chất, giáo viên giàu kinh nghiệm và rất nhiều chương trình thú vị. Một số trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản cũng nằm trong các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Tohoku và Đại học Nagoya…

  1. Môi trường sống an toàn, chú trọng sức khỏe con người

Người Nhật rất chú trọng bảo vệ sức khỏe nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi sinh sống tại đây. Ngoài ra, không khí tại Nhật rất sạch sẽ, ít khói bụi và đặc biệt không có tình trạng ô nhiễm môi trường. Không chỉ vậy, Nhật Bản còn có hệ thống y tế tiên tiến nên đi du học Nhật Bản không đáng lo về vấn đề sức khỏe nhé.

  1. Chi phí du học hợp lý

So với các nước ở khu vực Châu Á, chi phí du học ở các trường học Nhật Bản tương đối dễ chịu vừa túi tiền đối với mỗi du học sinh Việt Nam từ 130 tr – 180 tr đồng/ 1 năm học phí. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của Giáo dục Nhật thì hầu như các học sinh không phải đóng thêm bất cứ khoản tiền nào nữa, chưa kể là các trường học luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh. Với mức chi phí trung bình như vậy thì việc đi du học không còn quá xa vời với những gia đình thu nhập không quá cao.

  1. Thu nhập làm thêm cao

Nhật Bản hỗ trợ các du học sinh nước ngoài có cơ hội làm thêm tại Nhật. Không những thế, Các trường đại học tại Nhật Bản được đặt tại trung tâm thành phố, nên cơ hội việc làm cho sinh viên du học cũng hết sức thuận lợi. Sinh viên sang Nhật đều được đi làm thêm theo luật pháp quy định. Thu nhập tùy từng ngành nghề, trung bình từ 800 – 1200 yên/ giờ. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các sinh hoạt phí, học phí hàng tháng và cũng có sinh viên còn dành dụm được vài nghìn yên sau hai ba năm học.

  1. Khoảng cách gần, văn hóa tương đồng

Từ Việt Nam sang Nhật khoảng 4300km, cho nên việc đi lại rất thuận lợi nhờ mạng lưới đường bay phong phú của các hãng hàng không.

Bạn có biết Nhật Bản cách Việt Nam bao nhiêu km không?

  1. Nhật Bản có rất nhiều cảnh đẹp, món ăn ngon

Du học kết hợp đi du lịch là một ý tưởng tuyệt vời khi đến Nhật. Bạn sẽ được trải nghiệm vô vàn điểm du lịch nổi tiếng thế giới như núi Phú Sĩ, các tòa lâu đài, thành cổ; tham gia các lễ hội cổ truyền đặc sắc; ngắm hoa anh đào và thưởng thức những món ăn ngon tuyệt vời.

Trên đây là những lý do mà bạn nên lựa chọn du học Nhật Bản ngay hôm nay mà Sen Việt tổng hợp cho bạn. Chúc bạn chọn được con đường tốt nhất dành riêng cho mình.

Contact Me on Zalo